เมนูหลัก
|
|
ทอ360 | การจัดการและการตลาดอาหาร |
| Food Management and Marketing |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2560 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:00-10:30 | N107:811 | 811 | C | 25 | 21 | 4 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-10:30 | N107:811 | 811 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่พันตรี ดร.ประเทือง โชคประเสริฐ | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 2 | 20-20-0 | | | | สอบกลางภาค: | 29 ธ.ค. 2560 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 811 ห้อง N109:811 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 8 มี.ค. 2561 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 811 ห้อง N109:811 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | นางสาวอังคณา ชมภูมิ่ง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description ความสำคัญของการจัดการและการตลาดในธุรกิจการผลิตอาหาร การพยากรณ์ขนาดตลาด การเตรียมการจัดตั้งสถานที่ผลิตอาหาร การจัดการกระบวนการผลิต การจัดการบุคลากรและสิ่งแวดล้อมในโรงงาน การวางแผนการผลิต ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการบัญชีและการ ใช้ข้อมูลทางการเงินเพื่อการจัดการธุรกิจ หลักการตลาดและส่วนผสมทางการตลาด ปัจจัยสำคัญทางการตลาดและพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภค การวางแผนการตลาด และแนวทางการพัฒนาธุรกิจการผลิตอาหาร Importance of management and marketing in food production business, market size prediction, application for the establishment of food factory, process management, personnel management and industrial environment management, production planning, basic accounting and using financial data for business management, principle of marketing and marketing mixs, marketing factors and consumer behaviour related to purchase decision, marketing plan and business development for food producers. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |