เมนูหลัก
|
|
วส302 | หลักการผลิตและควบคุมคุณภาพสมุนไพร |
| Principle of Medicinal Plants Production and Quality Control |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2561 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ศึกษาความสำคัญของการผลิตและคุณภาพของผลผลิตสมุนไพร ระบบการผลิตสมุนไพรที่ถูกต้องและเหมาะสม ระบบการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์ และระบบการผลิตอื่น ๆ ตั้งแต่การผลิต การดูแล การเก็บเกี่ยว จนถึงการแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพร รวมไปถึงการเก็บรักษาสมุนไพร ระบบการควบคุมคุณภาพสมุนไพรทุกขั้นตอนการผลิต และระบบการรับรองมาตรฐานคุณภาพสมุนไพร
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |