เมนูหลัก
|
|
ทอ230 | โภชนศาสตร์ของมนุษย์ |
| Human Nutrition |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2561 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความสำคัญของโภชนาการต่อร่างกาย การประเมินภาวะโภชนาการ สรีรวิทยาสำหรับโภชนาการ แหล่งและการใช้พลังงานของร่างกาย สารอาหารชนิดต่างๆ โภชนาการสำหรับบุคคลในวัยต่างๆ ผลของการแปรรูปต่อสารอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ สารพิษในอาหาร และการแพ้อาหาร
Roles of nutrition in growth and health, assessment of nutritional status , physiology for nutrition, energy needs of the human biological system , basic nutrients required by the body for health and life, Nutrition needs in various phases of the life cycle , effect of food processing on nutrients, health food ,food toxins and food allergy. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |