เมนูหลัก
|
|
ผส230 | เทคโนโลยีการผลิตโคนมและโคเนื้อ |
| Dairy and Beef Production Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ผส330, ผส333, ผส462 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2561 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความเป็นมาและระบบการเลี้ยงในประเทศไทย ความสำคัญของการเลี้ยงโคนมและโคเนื้อ ลักษณะพันธุ์โคนมและโคเนื้อ การจัดการ การให้อาหาร การสืบพันธุ์ โรคที่สำคัญที่พบในการเลี้ยงโคเนื้อและโคนมและการสุขาภิบาล โรงเรือนและอุปกรณ์ที่ใช้ในฟาร์มโคนม และโคเนื้อ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการผลิตโคเนื้อและโคนม ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ได้จากโคเนื้อและโคนม History and production system of beef and dairy cattle in Thailand. The importance of dairy and beef cattle production. Breeds characteristic of beef and dairy cattle. Management system including feeding management, reproductive management. Important disease that occur in beef and dairy cattle and sanitation sanitation program. Housing and equipment that used in dairy and beef cattle farm and technology that use in beef and dairy production. Products form beef and dairy cattle. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |