เมนูหลัก
|
|
ทช112 | เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร 1 |
| Agro-Industrial Biotechnology 1 |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ทช212 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2561 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ประวัติความเป็นมา ความหมาย ความสำคัญ และขอบเขตของเทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวกระบวนการ เทคโนโลยีการหมัก เทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร เทคโนโลยีชีวภาพทางสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีชีวภาพทางจุลินทรีย์ เทคโนโลยีชีวภาพทางพันธุวิศวกรรม เทคโนโลยีของเอนไซม์ ชีวสารสนเทศ เทคโนโลยีชีวภาพทางสัตว์ เทคโนโลยีชีวภาพทางพืช และจริยธรรม กฎและข้อบังคับของการใช้เทคโนโลยีชีวภาพ Historical development, definition, importance and scope of agro-industrial biotechnology. Bio-processing technology, fermentation technology, food biotechnology, environmental biotechnology, microbial biotechnology, molecular genetic biotechnology, enzyme technology, bioinformatics, animal biotechnology, plant biotechnology and bioethics and rules and regulations of biotechnology application หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |