เมนูหลัก
|
|
ทพ483 | เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| Post Harvest Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตพืช |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว310 หรือ ชว310 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:00-11:00 | FP101:813 | 813 | C | 30 | 27 | 3 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-12:00 | ST303 | 803 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ศิริโสภา อินขะ วรรณวงศ์ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการผลิตพืช ชั้นปี 3 | 27-27-0 | | | | สอบกลางภาค: | 15 ม.ค. 2563 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 801 ห้อง 103 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | อาจารย์ ดร.ศิริโสภา อินขะ วรรณวงศ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 9 มี.ค. 2563 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 115 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.ศิริโสภา อินขะ วรรณวงศ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description ศึกษาลักษณะทางชีววิทยา สรีรวิทยา และชีวเคมีที่เกี่ยวข้องกับผลิตผลทางการเกษตร ปัจจัยต่าง ๆ ที่มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงของพืชหลังการเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว การบรรจุ การขนส่ง การขนย้าย การเก็บรักษา และการปฏิบัติต่อผลิตผล การศึกษาดูงาน นอกสถานที่เกี่ยวกับการตลาดของผลิตผลและอุตสาหกรรมการแปรรูปผลิตผลของการเกษตร ภายใต้ระบบมาตรฐานสากล Study of biology, physiology and biochemistry related to agricultural products, various factors influencing the change of post-harvest, post-harvest technology, packaging, transportation, handling, storage and practice product, field trip related to marketing and agricultural products processing industry under international standards quality. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |