เมนูหลัก
|
|
ทน300 | เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร 2 |
| Food Processing Technology 2 |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ทน201 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทน440, ทน462 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description เทคโนโลยีของเฮอร์เดิล การใช้ความร้อนด้วยไมโครเวฟ การใช้ความร้อนแบบโอห์มิค และการใช้สนามไฟฟ้าแบบพัลส์ การใช้ความดันในการถนอมอาหาร การใช้อัลตร้าซาวด์ การใช้ความร้อนในกระบวนการแปรรูปอาหาร การแปรรูปอาหารที่บรรจุในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท หม้อฆ่าเชื้อและการทำงาน การแปรรูปอาหารด้วยการเอ็กซ์ทรูชัน
Hurdle technology; microwave heating; ohmic heating and pulsed electric field; high hydrostatic pressure for food preservation; ultrasound, food processing by application of heat; processing of food in hermetically sealed containers; retort and operation; food processing by extrusion.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |