เมนูหลัก
|
|
ทอ300 | การแปรรูปอาหาร 2 |
| Food Processing 2 |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ทอ464, ทอ464 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หลักการถนอมและวิธีการแปรรูปอาหารโดยใช้ความร้อนวิธีต่างๆ เช่น การฆ่าเชื้ออาหารที่บรรจุในภาชนะบรรจุปิดสนิท การฆ่าเชื้ออาหารที่มีความเป็นกรดต่ำ องค์ประกอบและหลักการทำงานของหม้อฆ่าเชื้อ การทำแห้ง การระเหยน้ำ การทอด การอัดรีด รวมถึงเทคนิคใหม่อื่นๆ สำหรับกระบวนการแปรรูปอาหารที่ใช้ความร้อน Principles of food preservation by thermal processing, thermal processing for food packed in sealed containers and for low acid food, compartment and functions of retort, drying; evaporation, deep frying, extrusion, and other new techniques in thermal processing technology. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |