เมนูหลัก

ทอ210จุลชีววิทยาทางอาหาร
Food Microbiology
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต4 (3-3-7)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ชว330 หรือ
ชว330
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2562
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
ชนิดและลักษณะของจุลินทรีย์ที่มีความสำคัญต่ออาหาร แหล่งที่มาของจุลินทรีย์ในอาหาร จุลินทรีย์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษและจุลินทรีย์ก่อโรคที่ถ่ายทอดได้ผ่านอาหาร
จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ การควบคุมจุลินทรีย์ในอาหาร ผลของกรรมวิธีการผลิตอาหารต่อจุลินทรีย์ มาตรฐานและการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหารประเภทต่างๆ
Types, characteristics, and sources of microorganisms important in food, beneficial uses of microorganisms and their products in foods, microorganisms causing food spoilage and food-borne diseases,
health benefited microorganisms, control of microorganisms in foods and effects of controlling methods on microorganisms, food microbiological criteria and food microbiological analysis.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47