เมนูหลัก
|
|
ทอ210 | จุลชีววิทยาทางอาหาร |
| Food Microbiology |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 หรือ ชว330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ชนิดและลักษณะของจุลินทรีย์ที่มีความสำคัญต่ออาหาร แหล่งที่มาของจุลินทรีย์ในอาหาร จุลินทรีย์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษและจุลินทรีย์ก่อโรคที่ถ่ายทอดได้ผ่านอาหาร จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ การควบคุมจุลินทรีย์ในอาหาร ผลของกรรมวิธีการผลิตอาหารต่อจุลินทรีย์ มาตรฐานและการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหารประเภทต่างๆ Types, characteristics, and sources of microorganisms important in food, beneficial uses of microorganisms and their products in foods, microorganisms causing food spoilage and food-borne diseases, health benefited microorganisms, control of microorganisms in foods and effects of controlling methods on microorganisms, food microbiological criteria and food microbiological analysis. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |