เมนูหลัก
|
|
ทน320 | เคมีสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร |
| Chemistry for Food Industry |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | คม210 และ คม320 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทน321, ทน464 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description โครงสร้างและองค์ประกอบทางเคมีของอาหาร น้ำ คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ สมบัติทางเคมี ชีวเคมี และสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบในอาหาร การเปลี่ยนแปลงคุณภาพระหว่างกระบวนการแปรรูป การเก็บรักษา รวมถึงอันตรายและการป้องกันอันตรายของสารเจือปนในอาหารและสารปนเปื้อน
Chemical structure and composition of food, water, carbohydrates, lipids, proteins, vitamins and minerals; chemical, biochemical and functional properties of food compositions; quality changes during processing and storage including hazards and preventions of food additives and contaminants.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |