เมนูหลัก
|
|
พส466 | ผักสวนครัว |
| Vegetable Gardening |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความสำคัญของผักที่มีผลต่อสุขภาพ ปัญหาสารพิษตกค้างในผัก ข้อได้เปรียบของการปลูกผักบริโภคเอง สภาพแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อการเจริญเติบโตของพืชผัก การจำแนกชนิด และประเภทของผัก การวางแผนทำสวนครัว การเพาะเมล็ด ย้ายกล้า การหว่านและการถอนแยก หลักการป้องกันและ การกำจัดศัตรูผัก การปลูกผักโดยไม่ใช้สารเคมี การเก็บเมล็ดพันธุ์ไว้ทำพันธุ์ การเก็บเกี่ยวและการถนอมอาหาร No Description
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |