เมนูหลัก

ทน331การสุขาภิบาลและเทคโนโลยีสะอาดในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
Sanitation and Clean Technology in Food Industry
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ชว330
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การจัดเตรียมสถานที่ วัสดุอุปกรณ์และเครื่องมือการผลิตอาหารให้มีความปลอดภัย การจัดการจุลินทรีย์ และสารพิษจากจุลินทรีย์ แมลง และสัตว์รบกวนในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร สารฆ่าเชื้อและสารทำความสะอาดในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การจัดการคุณภาพน้ำใช้ การจัดการน้ำเสียและของเสียในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
การลดและป้องกันมลพิษจากกระบวนการผลิต กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับการสุขาภิบาลในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร นิยามและบทบาทของเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดต่ออุตสาหกรรมอาหาร หลักการของเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาด
ปัจจัยและการใช้เทคโนโลยีที่สะอาดเพื่อการควบคุมการผลิต ขั้นตอนการจัดทำเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาด การจัดการและควบคุมการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสะอาดเพื่อการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การทัศนะศึกษาดูงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
Food plant sanitation; preparation of place, material and equipments for food safety production; management of microorganism and micro-toxin, insect, and pest control in food industry; sanitizing and cleaning agents for food industry; management of water,
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47