เมนูหลัก
|
|
ทน331 | การสุขาภิบาลและเทคโนโลยีสะอาดในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
| Sanitation and Clean Technology in Food Industry |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การจัดเตรียมสถานที่ วัสดุอุปกรณ์และเครื่องมือการผลิตอาหารให้มีความปลอดภัย การจัดการจุลินทรีย์ และสารพิษจากจุลินทรีย์ แมลง และสัตว์รบกวนในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร สารฆ่าเชื้อและสารทำความสะอาดในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การจัดการคุณภาพน้ำใช้ การจัดการน้ำเสียและของเสียในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การลดและป้องกันมลพิษจากกระบวนการผลิต กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับการสุขาภิบาลในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร นิยามและบทบาทของเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดต่ออุตสาหกรรมอาหาร หลักการของเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาด ปัจจัยและการใช้เทคโนโลยีที่สะอาดเพื่อการควบคุมการผลิต ขั้นตอนการจัดทำเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาด การจัดการและควบคุมการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสะอาดเพื่อการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การทัศนะศึกษาดูงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร Food plant sanitation; preparation of place, material and equipments for food safety production; management of microorganism and micro-toxin, insect, and pest control in food industry; sanitizing and cleaning agents for food industry; management of water, หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |