เมนูหลัก
|
|
ทช352 | เทคโนโลยีชีวภาพทางด้านผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและสมุนไพรเบื้องต้น |
| Introductory Biotechnology in Natural and Herbal Products |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว100 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ศึกษาเกี่ยวกับสารชีวภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สกัดได้จากพืชสมุนไพร หลักการและวิธีการผลิตสาร ชีวภัณฑ์ที่สำคัญ วิธีการสกัด การแยก การจำแนกเบื้องต้น การทำให้บริสุทธิ์ การทดสอบคุณสมบัติการออกฤทธิ์ ความปลอดภัย และการประยุกต์ใช้
Study on bio compound that extract from herbal, principle and process for the important bio compound production, extract method, isolation, primary identification, purification, qualities check, bioactive, safety and application
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |