เมนูหลัก
|
|
วส432 | ระบบมาตรฐานในการผลิต และการควบคุมตรวจสอบคุณภาพสมุนไพร |
| Standard Method of Production and Quality Control of Herbal Materials |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หลักการ และระบบวิธีการปฏิบัติ แนวความคิดที่ใช้ในการควบคุม และประกันคุณภาพ พืชสมุนไพร และผลิตภัณฑ์ มาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ การจัดการ การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ การควบคุมกระบวนการแปรรูป และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย การประยุกต์ใช้ระบบคุณภาพ IFOAM, GAP, GMP, HACCP
Principles methods and concept of quality control and assurance in Medicinal Plants and products. Standard of product quality, control and management of raw materials, production process and finished products. Application of quality systems such as IFOAM, GAP, GMP, and HACCP. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |