เมนูหลัก
|
|
สศ303 | อาหารและการให้อาหารสุกร |
| Swine Feeds and Feeding |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, ผลิตสุกร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | สศ200 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี สมทบ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 17:30-20:00 | AT 1322 | 112 | C | 1 | 1 | 0 | W | | | | | | อาทิตย์ | 17:30-20:00 | AT 1322 | 112 | C | | | | | | | | | | เสาร์ | 20:00-23:30 | AT 1322 | 112 | L | | | | | | | | | | อาทิตย์ | 20:00-23:30 | AT 1322 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ สวก | |
|
| Course Description ระบบทางเดินอาหารสุกร การย่อยและการดูดซึมอาหารพวกคาร์โบไฮเดรท ไขมันและโปรตีน การเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่เกี่ยวข้องกับการใช้อาหารให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ความต้องการโภชนะ ประเภทของอาหาร การตรวจสอบและประเมินคุณค่าของอาหาร ระบบการให้อาหารสุกร ความเป็นพิษของอาหาร การคำนวณสูตรอาหารสำหรับสุกร
Swine gastrointestinal system, digestion and absorption of nutrients such as carbohydrate, fat and protein, chemical changes associated with feed utilization, nutrient requirements, type of feed, analysis and evaluation of feed, swine feeding system, toxicity of feed, feed formulation for swine หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |