เมนูหลัก
|
|
ชว450 | เทคโนโลยีการหมัก |
| Fermentation Technology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 หรือ ชว330 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทช551 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ศึกษาวิธีการเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อ การฆ่าเชื้อ ปัจจัยที่สำคัญต่อกระบวนการหมัก จลนพลศาสตร์ การเจริญของเซลล์ในระบบการหมัก การเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ได้จากการหมักและการนำไปใช้ประโยชน์ การขยายขนาดของถังหมักจากระดับห้องปฏิบัติการจนถึงระดับอุตสาหกรรมและมีการศึกษา นอกสถานที่ Study of media preparation, sterilization, parameters in fermentation processes, fermentation kinetics, fermentation growth, harvesting and application of fermentation products. Scale-up of the fermentation processes from laboratory scale to industrial scale and field trips. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |