เมนูหลัก
|
|
ทอ440 | เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม |
| Dairy Product Technology |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description อุตสาหกรรมน้ำนมในประเทศไทย ปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณและคุณภาพของน้ำนม องค์ประกอบสมบัติทางเคมีและกายภาพของน้ำนมและผลิตภัณฑ์ จุลวิทยาของน้ำนมและผลิตภัณฑ์ ระบบประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมนม มาตรฐานและการตรวจสอบคุณภาพของน้ำนมและผลิตภัณฑ์ การทำผลิตภัณฑ์นมชนิดต่างๆ การบรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์นม Milk industry in Thailand; factors which affect quality and quantity of cow milk; composition, chemical and physical properties of milk and milk products; microorganism in milk and milk products; quality assurance system in milk industry; process , package and storage for milk products. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |