เมนูหลัก
|
|
ผส230 | เทคโนโลยีการผลิตโคนมและโคเนื้อ |
| Dairy and Beef Production Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ผส330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความเป็นมาและระบบการเลี้ยงในประเทศไทย ความสำคัญของการเลี้ยงโคนมและโคเนื้อ สถานการณ์การผลิตโคนม โคเนื้อในประเทศไทย ตลาด ลักษณะพันธุ์โคนมและโคเนื้อ การจัดการ การให้อาหาร โรคที่สำคัญที่พบในการเลี้ยงโคเนื้อและโคนมและการสุขาภิบาล โรงเรือนและอุปกรณ์ที่ใช้ในฟาร์มโคนมและโคเนื้อ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการผลิตโคเนื้อและโคนม ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ได้จากโคเนื้อและโคนม กฎ ระเบียบและมาตรฐานฟาร์มโคนม โคเนื้อ การใช้โปรแกรมสำเร็จรูปทางคอมพิวเตอร์ในการคำนวณการผลิต
History and production system of beef and dairy cattle in Thailand, the importance of dairy and beef cattle production, the current production in Thailand and marketing, breeds characteristic of beef and dairy cattle, management system including feeding management, important disease that occur in beef and dairy cattle and sanitation sanitation program, housing and equipment technology that use in beef and dairy production. Products form beef and dairy cattle. Role and farm standard of dairy and beef cattle. The computer program is measured productive performance.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |