เมนูหลัก
|
|
ทช222 | เทคโนโลยีของจุลินทรีย์ |
| Microbial Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 หรือ ชว330 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทช421 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ประวัติความเป็นมา ความสำคัญ และขอบเขตของเทคโนโลยีจุลินทรีย์ โปรตีนเซลล์เดียว โพรไบโอติกและพรีไบโอติก การปรับปรุงสายพันธุ์จุลินทรีย์ เทคโนโลยีจุลินทรีย์ที่ใช้ในการเกษตรและอุตสาหกรรมป่าไม้ เทคโนโลยีเอนไซม์จากจุลินทรีย์ สารลดแรงตึงผิวทาง ชีวภาพ เทคโนโลยีน้ำตาลหายาก วิศวกรรมเมตาบอลิซึม การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยวิธี
ทางสถิติ เทคโนโลยีทางพันธุกรรมของจุลินทรีย์ ชีวสารสนเทศ การค้นพบยา Background of microbial technology, single cell protein, probiotics and prebiotics, strain improvement, microbial technology used in a agricultures and forest industry, microbial enzyme technology, biosurfactant, rare sugar technology, metabolic engineering, microbial product, optimization using statistical method, genetic microbial technology, bioinformatics, drug discovery หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |