เมนูหลัก
|
|
ทช322 | เทคโนโลยีการผลิตเอนไซม์จากจุลินทรีย์ |
| Microbial Enzyme Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | คม320 หรือ ชว330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความรู้พื้นฐานและความเป็นมาของเอนไซม์ โครงสร้างของเอนไซม์ กิจกรรมของเอนไซม์ การผลิตเอนไซม์ การสกัดเอนไซม์ การแยกบริสุทธิ์เอนไซม์ การวิเคราะห์โปรตีน การตกผลึกของโปรตีน ชีวสารสนเทศและวิศวกรรมโปรตีน จลนพลศาสตร์ของเอนไซม์ การประยุกต์ใช้เอนไซม์ จากจุลินทรีย์และการควบคุม ตลาดการค้าของเอนไซม์ Introduction and background of enzymes, structure of enzymes, enzyme activity, enzymes production, enzymes extraction, enzymes purification, protein analysis, protein precipitation, bioinformatics and protein engineering, kinetic of enzymes, application and control of microbial enzymes, commercial marketing of enzymes หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |