เมนูหลัก
|
|
กฏ472 | แมลงกินได้ |
| Edible Insects |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, อารักขาพืช |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 08:00-10:00 | PT420 | 126 | C | 14 | 14 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 12:00-15:00 | PT412 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.วงค์พันธ์ พรหมวงศ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ประวัติความเป็นมาของการกินแมลง วิถีชาวบ้าน ภูมิปัญญาท้องถิ่น ความเชื่อและ วัฒนธรรมของแต่ละภูมิภาคที่เกี่ยวข้องกับแมลงกินได้การศึกษา เกี่ยวกับชนิดของแมลงที่สามารถ นำมาเป็นอาหารของมนุษย์และสัตว์ ความหลากหลายทางชีวภาพของแมลงที่กินได้ การเพาะเลี้ยง เพิ่มปริมาณ การนำมาปรุงเป็นอาหาร การส่งเสริมเพื่อสร้างรายได้
Study on culture, religion and history of entomophagy. Diversity and abundance of edible insects for human and livestock. Insects farming for feed and for human consumption. Preservation and storage of edible insects. Economics of edible insects.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |