เมนูหลัก
|
|
สศ242 | การผลิตโคและกระบือ |
| Cattle and Buffalo Production |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, โคนมและโคเนื้อ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-14:30 | ศร201_2 | 125 | C | 240 | 203 | 37 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-14:30 | ศร201_2 | 125 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬากร ปานะถึก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์ ศิลมั่น | | | | สอบกลางภาค: | 21 ม.ค. 2566 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1412 21 ม.ค. 2566 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1413 21 ม.ค. 2566 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1308 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | อาจารย์ยุทธนา สุนันตา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬากร ปานะถึก อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์ ศิลมั่น อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิตินันท์ รัตนพรหม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 อาจารย์ ดร.พิลาศลักษณ์ ศรแก้ว อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์ นิทัศน์วิจิตร อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 | | | | สอบปลายภาค: | 22 มี.ค. 2566 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1308 22 มี.ค. 2566 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1412 22 มี.ค. 2566 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1413 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬากร ปานะถึก อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 อาจารย์ ดร.อานนท์ ปะเสระกัง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์ ศิลมั่น อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภาวรรณ อาชาเพ็ชร อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา ดวงธิมา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรีย์วัลย์ เมฆกมล อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3 | |
|
| Course Description ลักษณะพันธุ์โคนมโคเนื้อ และกระบือ ความเป็นมาและระบบการเลี้ยงในประเทศไทยอาหารและการให้อาหาร การเลี้ยงดูในระยะต่าง ๆ การสืบพันธุ์ โรคและสุขาภิบาล อุปกรณ์และโรงเรือน และการตลาด
Characteristics of dairy, beef cattle and buffalo breeds, history and farming in Thailand, feed and feeding, raising in each stage, reproduction, diseases and sanitation, equipment, housing and marketing
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |