เมนูหลัก
|
|
ทพ308 | ระบบมาตรฐานการผลิตพืช |
| Plant Production Standards Systems |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตพืช |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ทพ200 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | | 10 | 0 | 10 | W | | CLOSED | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ศรายุทธ ตรีรัตน์ อาจารย์ ดร.อนุวัฒน์ จรัสรัตนไพบูลย์ อาจารย์ ดร.ละออทิพย์ นะโลกา อาจารย์ ดร.ศิริโสภา อินขะ วรรณวงศ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | ชุมพร | | 01 | | อังคาร | 08:00-10:00 | 405 | 716 | C | 20 | 18 | 2 | W | | | | | | อังคาร | 16:00-19:00 | LAB4 | 701 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัลลิกา จินดาซิงห์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความหมาย ความสำคัญของมาตรฐาน กฎหมายและมาตรฐานการผลิตพืขของประเทศไทยและระหว่างประเทศ องค์กรที่เกี่ยวข้อง การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีเหมาะสม (GAP) สำหรับพืชอาหาร การตรวจรับรองแหล่งผลิตพืช GAP มาตรฐานการผลิตพืชอินทรีย์ของประเทศไทยและสากล การตรวจรับรองการผลิตพืชอินทรีย์ การตลาด ปัญหาและแนวทางในการพัฒนามาตรฐานการผลิตพืช Meaning, Importance of standars. Laws and standards of Thailand and international production. Related organizations. Good Agricultural Practices (GAP) for food crops. GAP Plant Certification. Organic production of Thailand and international standards. Organic Plant Production Certification. Marketing, Problems and guidelines for developing standards for crop production. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |