เมนูหลัก

10403221การวิเคราะห์ทางกายภาพและประสาทสัมผัสผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว
Physical Properties and Sensory Analysis of Agricultural Produce
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2565 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2565
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
ศึกษาเกี่ยวกับความสำคัญของการวิเคราะห์คุณภาพทางกายภาพและประสาทสัมผัสผลิตผลเกษตร การวิเคราะห์ทางกายภาพของผัก ผลไม้และเมล็ด ประสาทสัมผัสและลักษณะการรับรู้ทางประสาทสัมผัส เงื่อนไขสำหรับการประเมินทางประสาทสัมผัส ประเภทการวิเคราะห์การทดสอบทางประสาทสัมผัส การทดลองทางประสาทสัมผัสประเภทพรรณนารูปลักษณะ การทดสอบความชอบหรือการยอมรับของผู้บริโภค การจัดการข้อมูลทางสถิติ

The importance of physical test and sensory analysis of fruits, vegetables and seeds, types and conditions of sensory evaluation, descriptive sensory evaluation, customer acceptance testing and sensory data analysis.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47