เมนูหลัก
|
|
พช331 | อาหารและโภชนาการสัตว์น้ำ |
| Food and Nutrition of Aquatic Animals |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description บทบาทและความต้องการพลังงาน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณของสัตว์น้ำแต่ละชนิด เพื่อการเจริญเติบโต การสืบพันธุ์ของสัตว์ เป็นต้น รวมถึงการคำนวณสูตรอาหาร การเลือกใช้วัตถุดิบอาหาร ขั้นตอนการผลิตอาหารที่เหมาะสมต่อ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอินทรีย์ รวมถึงวิธีการให้อาหารและการประเมินคุณค่าของอาหารสัตว์น้ำ The role and requirement of energy in forms of protein, carbohydrate, fat, vitamins and minerals, qualitatively and quantitatively of each aquatic species for their growth, animal reproduction and so on, as well as their food formula calculation, selection of dietary raw material, the process of food production suitable for organic aquaculture, including how to feed them and assessment of the value of aquatic animals food. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |