เมนูหลัก
|
|
10126405 | เทคโนโลยีการผลิตพืชอินทรีย์ |
| Organic Crop Production Technology |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description การแนะนำวิธีการ และหลักการ ในการผลิตพืชอินทรีย์และยั่งยืน สำหรับ พืชผัก ไม้ผล พืชไร่ และพืชอาหารปศุสัตว์ต่างๆ โดยเน้นหลักการและเทคนิคพื้นฐานเกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์และคุณภาพของดิน ระบบการเตรียมดิน การปลูกพืช หมุนเวียน การปลูกพืชคลุมดิน การขยายพันธุ์พืช การทำปุ๋ยหมัก การขยายเวลาปลูก การบริหารจัดการวัชพืช แมลง และ โรคพืช Introduction to organic and sustainable production practices and principles for vegetable, fruit, field, and forage crops. It emphasizes concepts and techniques of basic soil fertility and quality, tillage systems, crop rotation, cover crops, propagation, composting, season extension, and management of weeds, insects, and diseases. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |