เมนูหลัก
|
|
สศ305 | อาหารและการให้อาหารสัตว์กระเพาะเดี่ยว |
| Monogastric Feeds and Feeding |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, อาหารสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | สศ200 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | AT 1322 | 112 | C | 50 | 25 | 25 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | Lab 1508 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัวเรียม มณีวรรณ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การเรียกชื่อและการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์ การเตรียมและการแปรรูปอาหารสัตว์ระบบการย่อยอาหารของสัตว์ และการดูดซึมโภชนะ ปัจจัยและกลไกการควบคุมการกินอาหารของสัตว์ การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร มาตรฐานการให้อาหารและความต้องการโภชนะของสัตว์ปีก และสุกร การให้อาหารสัตว์ปีกและสุกร Nomenclature and classification of animal feedstuffs, preparation and processing of animal feed, digestive systems of animals and nutrient absorption, factors and mechanisms of control of feed intake in animal, nutritional evaluation of feeds, feeding standard and nutrient requirements of poultry and swine, poultry and swine feeding หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |