เมนูหลัก
|
|
10901301 | การอนุรักษ์และจัดการทรัพยากรประมง |
| Fisheies Conservation and Management |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมงและนวัตกรรมการผลิตสัตว์น้ำ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี สมทบ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 17:00-20:00 | ภาคประมง | 106 | C | 35 | 30 | 5 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จอมสุดา ดวงวงษา | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.สาขาการประมง เท่านั้น | |
|
| Course Description ความสำคัญของทรัพยากรประมง สาเหตุที่ต้องมีการอนุรักษ์และจัดการทรัพยากรประมง ความสัมพันธ์ระหว่างทรัพยากรประมงกับสภาพสิ่งแวดล้อม ความสัมพันธ์ระหว่างการทำประมงกับทรัพยากรประมง ทฤษฎีเกี่ยวกับการอนุรักษ์และจัดการทรัพยากรประมง การสำรวจและประเมินทรัพยากรประมง แนวทางการปกป้องสัตว์น้ำใกล้สูญพันธุ์ การปรับปรุงแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำ การพัฒนาประชากรสัตว์น้ำ จรรยาบรรณในการทำการประมงอย่างรับผิดชอบ มีการนำเสนอแนวทางการอนุรักษ์ทรัพยากรประมงในแหล่งน้ำต่าง ๆ อย่างเหมาะสม
Basic information on fisheries resource, Concept of fisheries conservation and management, Fisheries and community interactions, Fishes versus fisheries, Fisheries conservation and management models, Fisheries regulations, Conservation of endangered species, Manipulating aquatic habitats, Restoration and enhancement of stock, Code of conduct for responsible fishery, the appropriate guidelines for conservation of fishery resources in various water bodies.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |