เมนูหลัก
|
|
10901104 | หลักการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ |
| Principles of Aquaculture |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมงและนวัตกรรมการผลิตสัตว์น้ำ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 09:00-12:00 | FT2103 | 106 | L | 20 | 17 | 3 | W | | | | | | จันทร์ | 08:00-10:00 | FT(ประมง) 1101 | 106 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.อานุภาพ วรรณคนาพล อาจารย์ ดร.โดม อดุลย์สุข นายเทพพิทักษ์ บุญทา | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.สาขานวัตกรรมฯ รหัส 66 | |
|
| Course Description สถานการณ์ ความสำคัญ รูปแบบและองค์ประกอบของการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในปัจจุบัน ปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญต่อการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เช่น การเจริญพันธุ์ การกระตุ้นการเจริญพันธุ์ การเพาะขยายพันธุ์ การพัฒนาตัวอ่อน การอนุบาล การเลี้ยง คุณภาพน้ำ อาหาร โรคสัตว์น้ำ การจับและการขนส่ง มาตรฐานฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะ เพื่อให้ผลผลิตจากการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำมีคุณภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
Current status, importance and system of aquacultures. The basic aspect of aquaculture including maturation and their factors affecting on breeding, embryonic development stage, nursing, culturing, water quality, feed and feeding, diseases, harvesting and transportation, aquaculture practice standard as well as smart farming to provide aquaculture production with the quality and environment friendly.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |