เมนูหลัก
|
|
วอ310 | วิศวกรรมกระบวนการแปรรูปอาหาร |
| Food Process Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | วก203 และ วอ201 หรือ วก203 และ วอ201 หรือ วก203 และ วอ201 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | วอ311, วอ311 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หลักการทำสมดุลมวลสารและพลังงานในกระบวนการแปรรูปอาหาร สมบัติของอากาศชื้น แผนภูมิไซโครเมตรี การลดความชื้นในอาหาร การทำระเหย ระบบการทำความเย็นทางกล ระบบทำความเย็นแบบไครโอจีนิค การแช่เย็นและการแช่เยือกแข็ง การทำให้เข้มข้นโดยการแช่เยือกแข็ง การให้ความร้อนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า กระบวนการทางความร้อน Principles of heat and mass balance in food proceeses, Properties of air-vapor mixture, Psychrometric chart, Dehydration of foods, Evaporation, Mechanical regrigeration system, Cryogenic cooling and freezing system, Freeze concentration, Electromagnetic wave heating, Thermal processes หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |