เมนูหลัก
|
|
สศ356 | การฟักไข่และการจัดการโรงฟัก |
| Incubation and Hatchery Management |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตว์ปีก |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความเป็นมาของการฟักไข่ ระบบสืบพันธุ์เพศผู้เพศเมีย การสร้างไข่ การพัฒนาการของตัวอ่อน สรีรวิทยาของตัวอ่อน การผสมพันธุ์สัตว์ปีกและการผสมเทียม ชนิดและรูปแบบของตู้ฟักไข่ การจัดการก่อนการฟัก ระยะฟัก และหลังการฟักไข่ การจัดการโรงฟักไข่แบบสมัยใหม่ การสุขาภิบาลโรงฟักไข่
History of egg incubation and hatchery, reproductive system of males and females, egg production, development and physiology of avian embryos, poultry breeding and artificial insemination, types and forms of hatchery, management before hatching, period after hatching and nursing newborn chicks, management of modern hatchery, sanitation of hatchery หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |