เมนูหลัก
|
|
10302212 | เทคนิควิเคราะห์พื้นฐานทางเทคโนโลยีชีวภาพ |
| Biotechnological Laboratory Training |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 1 (0-3-1) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10302100 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description เทคนิคพื้นฐานสำหรับงานเกษตรอาหาร สารออกฤทธิ์ชีวภาพ และพลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อม ได้แก่ การวิเคราะห์น้ำตาล โปรตีน และไขมันในอาหาร การตรวจสอบจุลินทรีย์ในอาหาร เทคนิคการสกัดสารออกฤทธิ์ชีวภาพ การวิเคราะห์สารออกฤทธิ์ชีวภาพด้วยเทคนิคสเปกโตรโฟโตมิเตอร์และโครมาโทกราฟี การทดสอบฤทธิ์ยับยั้งจุลินทรีย์ และการวิเคราะห์คุณภาพดิน น้ำ และอากาศ
Basic techniques for the study of Agri-Food, bioactive compounds and renewable energy and environment, i.e. sugar, protein and lipid analysis, food microbe testing, bioactive compound extraction techniques, bioactive compound analysis by spectrophotometry and chromatography techniques, antimicrobial activity assay, and quality analysis of soil water and air.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |