เมนูหลัก
|
|
10201301 | การจัดการการผลิตและการดำเนินงาน |
| Production and Operations Management |
| สังกัด | บริหารธุรกิจ, บริหารธุรกิจ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | 10201314 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หน้าที่ของการผลิตและการดำเนินงาน กลยุทธ์การผลิตและการดำเนินงาน การจัดการคุณภาพและ การควบคุมคุณภาพเชิงสถิติ การออกแบบผลิตภัณฑ์และการบริการ กลยุทธ์การวางแผนกำลังการผลิต การวิเคราะห์และวางแผนเลือกทำเลที่ตั้ง กระบวนการทางธุรกิจ การจัดการโซ่อุปทาน การพยากรณ์ การวางแผนการผลิตรวม การจัดการสินค้าคงเหลือ การผลิตแบบทันเวลาพอดี และการบริหารโครงการ เทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่ ปัญญาประดิษฐ์ในการผลิต ศึกษาและ วิเคราะห์ระบบการจัดการการผลิตและการดำเนินงานของธุรกิจที่สนใจ
Production and operations functions; production and operations strategy; quality control; product and service design; strategy of capacity planning for goods and services; location analysis and planning; business processes; supply chain management; forecasting; operations planning; inventory management; just-in-time; project management; new production technologies; and artificial Intelligence in manufacturing.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |