เมนูหลัก
|
|
11301350 | เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวพืช |
| Post-Harvest Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, พืชศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ศึกษาลักษณะทางชีววิทยา สรีรวิทยา และชีวเคมีที่เกี่ยวข้องกับผลิตผลทางการเกษตร ปัจจัยต่าง ๆ ที่มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงของพืชหลังการเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว การบรรจุ การขนส่ง การขนย้าย การเก็บรักษา และการปฏิบัติต่อผลิตผล การศึกษาดูงานนอกสถานที่เกี่ยวกับการตลาดของผลิตผลและอุตสาหกรรมการแปรรูปผลิตผลของการเกษตร ภายใต้ระบบมาตรฐานสากล
Study of biology, physiology and biochemistry related to agricultural products, various factors influencing the change of post-harvest, post-harvest technology, packaging, transportation, handling, storage and practice product, field trip related to marketing and agricultural products processing industry under international standards quality.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |