เมนูหลัก
|
|
ทอ361 | การเป็นผู้ประกอบการและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร |
| Entrepreneurship and Innovation in Food Industry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2567 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description แนวคิดเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ ประเภทของการประกอบการ การวิเคราะห์และประเมินโอกาสทางธุรกิจ ข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการทำธุรกิจขนาดเล็ก เช่น การจัดหาแหล่งเงินทุน การเลือกทำเล กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ภาษีอาการ เป็นต้น การเขียนแผนธุรกิจ การ ประเมินความสำเร็จของธุรกิจขนาดเล็ก นวัตกรรมที่เข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมอาหารตั้งแต่ต้นทางจนถึงผู้บริโภค ตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารที่เป็นนวัตกรรม การคิดเชิงสร้างสรรค์และการสร้างความคิดที่เป็นนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมและตลาดอาหาร Concepts of entrepreneurship, types of business, opportunity identification and assessment, the information for small business such as ways of financing a business, site selection, legal needs and taxation, etc., business plan writing, methods of predicting the success of a small business, innovation involved in food industry from farm to consumer, samples of innovative food products, creative thinking and generating innovative ideas for food industry and market. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |