เมนูหลัก
|
|
11201220 | การผลิตสุกร |
| Swine Production |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | 11201322 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 13:00-15:00 | AT 102 | 814 | C | 30 | 25 | 5 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | FA ฟาร์มสัตว์ | 805 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรพงษ์ ทองเรือง | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ชั้นปี 2 | 25-25-0 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 28 ต.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 102 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การผลิตสุกรเชิงการค้า การตลาด ประเภทและพันธุ์สุกร อาหารและการให้อาหารสุกร การจัดการสุกรระยะต่าง ๆ ให้เป็นไปตามกฎ ระเบียบมาตราฐานฟาร์ม การวางแผนการผลิต โรงเรือนอุปกรณ์การเลี้ยงสุกร การเพิ่มผลผลิต ระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โรคและสุขาภิบาลที่สำคัญในสุกร การตัดแต่งซากสุกรและการแปรรูปเบื้องต้น
Commercial swine production, marketing, types and breeds of swine, feed and feeding swine, swine management under role and farm standard, production planning, housing, improving performance of swine, biosecurity system for pig farm, friendly, disease and sanitation in the swine. Pork cutting and basic processing.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |