เมนูหลัก
|
|
10402320 | เคมีอาหาร |
| Food Chemistry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10303320 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 10402321 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2567 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description โครงสร้างและสมบัติขององค์ประกอบของอาหาร (น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน แร่ธาตุ เอนไซม์ รงควัตถุ) สารเจือปนในอาหาร รวมทั้งสารพิษในอาหาร การเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการแปรรูป การเก็บรักษา และการใช้ประโยชน์
The structure and properties of food components (water, carbohydrates, proteins, lipids, vitamins, minerals, enzymes, pigments); food additives and food toxicants; the chemistry of changes occurring during processing, storage, and utilization.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |