เมนูหลัก
|
|
11103301 | นวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการปรับปรุงพันธุกรรมปศุสัตว์ |
| Innovation and Technology for Livestock Genetic |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตว์ปีก |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10310340 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2567 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการปรับปรุงพันธุ์ การถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรม เป้าหมายของการผสมพันธุ์สัตว์เชิงคัดเลือกในสัตว์ปีก สุกร โคนม โคเนื้อ และแพะ หรือปศุสัตว์อื่น ๆ เทคโนโลยีสารสนเทศประกอบการตัดสินใจคัดเลือกปศุสัตว์ ความสัมพันธ์ระหว่างเครือญาติและสัมประสิทธิ์เลือดชิด การประมาณค่าพารามิเตอร์ทางพันธุกรรม การประเมินพันธุกรรมปศุสัตว์เบื้องต้น ผลตอบสนองต่อการคัดเลือก ระบบการผสมพันธุ์ในปศุสัตว์ โมเดลธุรกิจสำหรับนวัตกรรมทางพันธุกรรมและเทคโนโลยีการทำฟาร์มอัจฉริยะ SMART-GIFT สำหรับกำหนดแผนการผสมพันธุ์เชิงคัดเลือกและวางแผนระบบการผลิตภายในฟาร์มสัตว์ปีก สุกร โคนม โคเนื้อ และแพะ หรือปศุสัตว์อื่น ๆ
Innovation and technology in poultry, swine, dairy cattle, beef cattle, goat or others livestock breed improvement, genetic inheritance in livestock, breeding goal of selective-breeding in livestock, information technology for selective decision making in livestock, relationship between kinship and inbreeding coefficient, genetic parameter estimation, basic genetic evaluation in livestock, selection response, mating system in livestock, Business Model Canvas (BMC) for SMART-Genetic Innovation and Farming Technology (SMART-GIFT) for determination of selective-breeding design and production system plan in poultry, swine, dairy cattle, beef cattle, goat or others livestock farming หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |