เมนูหลัก
|
|
วส302 | หลักการผลิตและควบคุมคุณภาพสมุนไพร |
| Principle of Medicinal Plants Production and Quality Control |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:00-11:00 | AGS 01 | 120 | C | 30 | 27 | 3 | W | | | | | | ศุกร์ | 15:00-18:00 | lab สมุนไพร | 121 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ดร.นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี อารีศรีสม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาความสำคัญของการผลิตและคุณภาพของผลผลิตสมุนไพร ระบบการผลิตสมุนไพรที่ถูกต้องและเหมาะสม ระบบการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์ และระบบการผลิตอื่น ๆ ตั้งแต่การผลิต การดูแล การเก็บเกี่ยว จนถึงการแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพร รวมไปถึงการเก็บรักษาสมุนไพร ระบบการควบคุมคุณภาพสมุนไพรทุกขั้นตอนการผลิต และระบบการรับรองมาตรฐานคุณภาพสมุนไพร
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |