เมนูหลัก
|
|
ทอ331 | ระบบประกันคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร |
| Food Safety and Quality Assurance System |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (4-0-8) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ทอ330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-12:00 | EA 201 | 103 | C | 53 | 53 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | EA 201 | 103 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ ตาลดี | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | แพร่ | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | 105 : 801 | 801 | C | 25 | 21 | 4 | W | | | | | | อังคาร | 08:30-10:30 | PL04 | 804 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 3 | 20-20-0 | | | | สอบกลางภาค: | 16 ม.ค. 2562 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 801 ห้อง 105 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 20 มี.ค. 2562 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 114 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description อันตรายด้านชีวภาพ เคมี และกายภาพที่มีในอาหาร การจัดการสภาวะต่าง ๆ ในสถานที่ผลิตอาหารเพื่อให้อาหารมีความปลอดภัยต่อการบริโภค การจัดการน้ำใช้ การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในโรงงานอาหาร การกำจัดขยะและน้ำเสีย การควบคุมสัตว์พาหะนำโรค และสุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้ดำเนินการเกี่ยวกับอาหาร หลักเกณฑ์และกรรมวิธีที่ดีในการผลิตอาหาร ความเป็นมา หลักการและการประยุกต์ใช้ระบบประกันคุณภาพและระบบความปลอดภัยของอาหาร ตลอดจนการขอรับรองระบบต่าง ๆ ได้แก่ GAP GMP HACCP ISO 9000 ISO 22000 และ BRC A biological, chemical and physical agent in food, management of hygiene in food industry, water supply , cleaning and sanitizing, waste disposal and water treatment, pest control, personal hygiene, good manufacturing practice, historical background principle and application of food quality and food safety management systems, accreditation of food safety and quality management systems such as GAP, GMP, HACCP, ISO 9000, ISO 22000 and BRC. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |