เมนูหลัก

ทอ230โภชนศาสตร์ของมนุษย์
Human Nutrition
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร13:00-14:30PL04804C20155W    
  ศุกร์13:00-14:30PL04804C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 215-15-0
สอบกลางภาค: 24 ส.ค. 2561 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 801 ห้อง 102 : 801
ผู้คุมสอบกลางภาค: อาจารย์ ดร.พัตรเพ็ญ เพ็ญจำรัส อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
สอบปลายภาค: 18 ต.ค. 2561 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 116 : 801
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
Course Description
ความสำคัญของโภชนาการต่อร่างกาย การประเมินภาวะโภชนาการ สรีรวิทยาสำหรับโภชนาการ แหล่งและการใช้พลังงานของร่างกาย สารอาหารชนิดต่างๆ โภชนาการสำหรับบุคคลในวัยต่างๆ ผลของการแปรรูปต่อสารอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ สารพิษในอาหาร และการแพ้อาหาร

Roles of nutrition in growth and health, assessment of nutritional status , physiology for nutrition, energy needs of the human biological system , basic nutrients required by the body for health and life,
Nutrition needs in various phases of the life cycle , effect of food processing on nutrients, health food ,food toxins and food allergy.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47