เมนูหลัก
|
|
ทอ451 | การแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร |
| Processing of Agricultural Produce |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:00-12:00 | EA 604 | 103 | C | 20 | 13 | 7 | M | | | | | | อังคาร | 14:30-17:30 | EA 207 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมโภชน์ โกมลมณี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวาลี ชมภูรัตน์ ธฤติธนเกียรติ์ อาจารย์ ดร.กัลย์ กัลยาณมิตร รองศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา แดงปรก | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | เฉพาะนศ.สาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description ความสำคัญของการแปรรูปผลิตผลเกษตร หลักการและวิธีการถนอมและการแปรรูปผัก ผลไม้ และธัญพืช ได้แก่ การทำแห้ง การดอง การบรรจุกระป๋อง การแช่เยือกแข็ง การทำผลิตภัณฑ์จากธัญพืช รวมถึงวิธีการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ชนิดต่าง ๆ
Importance of processing of agricultural produces, principles and methods for preservation and processing of vegetables, fruits and cereals such as drying, fermenting, freezing and frozen. Cereal processing and method for storage of products.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |