เมนูหลัก
|
|
ชว414 | เทคโนโลยีชีวภาพผักและผลไม้ |
| Fruit and Vegetable Biotechnology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 11:00-13:00 | วิทย์ 2403 | 105 | C | 5 | 4 | 1 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | TBA(วิทย์) | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศักดิ์ จูมวงษ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การศึกษาหลักการ เป้าหมาย ความสำคัญ และประโยชน์ของเทคโนโลยีชีวภาพผักและผลไม้ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีชีวภาพผักและผลไม้ การใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อปรับปรุงคุณภาพ การยืดอายุ การเก็บรักษา และป้องกันโรคหลังการเก็บเกี่ยวผักและผลไม้ ประโยชน์และ ผลกระทบของผักและผลไม้ที่มีการนำวิธีการทางเทคโนโลยีชีวภาพในการปรับปรุงพันธุ์ผักและผลไม้ต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและการควบคุมพืชผักและผลไม้ การนำวิธีการทางเทคโนโลยีชีวภาพในการปรับปรุงพันธุ์ การประเมินภาวะเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและ แนวทางหลีกเลี่ยง ทัศนคติของผู้บริโภคต่อพืชผักและผลไม้ที่มีการนำวิธีการทางเทคโนโลยีชีวภาพในการปรับปรุงพันธุ์ Study to principle, goal, importance and benefit of fruit and vegetable biotechnology. Progression of fruit and vegetable biotechnology. Application of biotechnology to improve quality, shelf life, storage and postharvest diseases of fruit หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |