เมนูหลัก
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 13:00-14:30 | BA 305 | 107 | C | 50 | 46 | 4 | W | | | | | | ศุกร์ | 13:00-14:30 | BA 305 | 107 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับสาขาบัญชี ปี 4 เท่านั้น | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description ความสำคัญและบทบาทการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจ ความหมายและการจำแนกประเภทของต้นทุนต่าง ๆ ระบบบัญชีต้นทุน วิธีการบัญชีและการควบคุมวัตถุดิบ ค่าแรงงาน ค่าใช้จ่ายการผลิต ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสีย ของสิ้นเปลือง งานที่บกพร่อง เศษซาก และต้นทุนฐานกิจกรรม The study of the role of cost accounting and its system in the enterprise; definitions, classification costs, principles of accounting and control materials, labor, manufacturing overhead, the job order cost system, the process cost system, the standard cost system, cost accounting of joint products and by-products, spoiled units, waste material, defective units, and scrap material. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |