เมนูหลัก

วอ484เทคโนโลยีกระบวนการผลิตอาหารแปรรูปต่ำ
Minimal Processing Technology
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อาทิตย์09:00-12:00E 123104C30273W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.ภานาถ แสงเจริญรัตน์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นักรบ นาคประสม
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ
อาจารย์มุกริน หนูคง
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม
รองศาสตราจารย์ ดร.พูนพัฒน์ พูนน้อย
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ความสำคัญของอาหารแปรรูปต่ำ กระบวนการผลิตอาหารแปรรูปต่ำโดยใช้ความร้อน กระบวนการให้ความร้อนอาหารภายใต้ถุงบรรจุแบบสุญญากาศ กระบวนการผลิตอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน การบรรจุแบบ
ดัดแปลงบรรยากาศ เทคโนโลยีการบรรจุแบบแอกทีฟและอินเทลลิเจนท์ เทคโนโลยีเฮอร์เดิล กระบวนการผลิตผักและผลไม้แปรรูปต่ำ กระบวนการผลิตเนื้อสัตว์และอาหารทะเลแปรรูปต่ำ
Importance of minimal processed food, minimal processing of food with thermal methods, sous-vide processing, minimal processing of food with non-thermal methods, modified atmosphere packaging, active and intelligent packaging, hurdle technology,
minimal processing for fruits and vegetables, minimal processing for meat and seafood.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47