เมนูหลัก
|
|
วอ484 | เทคโนโลยีกระบวนการผลิตอาหารแปรรูปต่ำ |
| Minimal Processing Technology |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อาทิตย์ | 09:00-12:00 | E 123 | 104 | C | 30 | 27 | 3 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ภานาถ แสงเจริญรัตน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นักรบ นาคประสม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ อาจารย์มุกริน หนูคง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม รองศาสตราจารย์ ดร.พูนพัฒน์ พูนน้อย | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description ความสำคัญของอาหารแปรรูปต่ำ กระบวนการผลิตอาหารแปรรูปต่ำโดยใช้ความร้อน กระบวนการให้ความร้อนอาหารภายใต้ถุงบรรจุแบบสุญญากาศ กระบวนการผลิตอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน การบรรจุแบบ ดัดแปลงบรรยากาศ เทคโนโลยีการบรรจุแบบแอกทีฟและอินเทลลิเจนท์ เทคโนโลยีเฮอร์เดิล กระบวนการผลิตผักและผลไม้แปรรูปต่ำ กระบวนการผลิตเนื้อสัตว์และอาหารทะเลแปรรูปต่ำ Importance of minimal processed food, minimal processing of food with thermal methods, sous-vide processing, minimal processing of food with non-thermal methods, modified atmosphere packaging, active and intelligent packaging, hurdle technology, minimal processing for fruits and vegetables, minimal processing for meat and seafood. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |