เมนูหลัก
|
|
พร455 | การผลิตพืชหัว |
| Tuber Crop Production |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชไร่ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 13:00-15:00 | PT209 | 126 | C | 50 | 5 | 45 | W | | | | | | ศุกร์ | 15:00-18:00 | PT209 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.เศรษฐา ศิริพินทุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สาขาพืชไร่ หลักสูตร 4 ปี ชั้นปีที่ 3,4 | |
|
| Course Description ศึกษาถึงความสำคัญของพืชหัวต่อการพัฒนาประเทศไทย, ความหมายและชนิดของพืชหัว เช่น มันสำปะหลัง มันเทศ และเผือก, ประวัติการแพร่กระจายของพืชหัว, สถานการณ์การผลิตพืชหัวของประเทศไทยและโลก, อุตสาหกรรมการแปรรูปและการใช้ประโยชน์จากพืชหัว, ศึกษาถึงลักษณะทางการเกษตรของพืชหัว, การจัดการไร่ของพืชหัวเพื่อให้ได้ปริมาณและคุณภาพ, ปัญหาและแนวทางในการแก้ไขการผลิต การตลาด สังคมเศรษฐกิจและการเมืองที่เกี่ยวข้องกับพืชหัว, องค์กรภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวกับของพืชหัว, ความต้องการเทคโนโลยีเพื่อการวิจัยและพัฒนาการผลิตพืชหัวและอุตสาหกรรมการเกษตรที่เกี่ยวข้อง, วิเคราะห์การตลาดพืชหัวและผลิตภัณฑ์จากพืชหัว, แนวโน้มการผลิตพืชหัวของประเทศไทยและโลก, บทสรุปและทิศทางการผลิต การวิจัย การตลาดและอุตสาหกรรมการเกษตร Tuber Crop are the importance food crops for Thailand and world. Definition and Types of Tuber Crops such as : Casava, Sweet potato, and taro. Historical and distribution of tuber crops from original centre. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |