เมนูหลัก
|
|
บส512 | สหวิทยาการเกษตร 1 |
| Interdisciplinary Agriculture 1 |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, สหวิทยาการเกษตร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-12:00 | TBA(วิทย์) | 105 | C | 9 | 5 | 4 | W | | | | | | จันทร์ | 13:00-16:00 | TBA(วิทย์) | 105 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.สิริวัฒน์ สาครวาสี | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description ความก้าวหน้าล่าสุดทางเทคโนโลยีการเกษตรที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิต กระบวนการหลังการเก็บเกี่ยวและการแปรรูปผลผลิต โดยเริ่มต้นตั้งแต่แนวคิดและวิทยาการพื้นฐานในกระบวนการผลิตทางการเกษตร เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ การตรวจสอบแมลงศัตรูพืช โรคพืชและวิเคราะห์ความเครียด ในพืชโดยใช้ภาพถ่ายสเปกโทรสโกปี เทคโนโลยีหลอดไฟ Light Emission Diode (LED) เพื่อการปลูกพืช การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลทางการเกษตร จากนั้นศึกษาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว การยืดอายุของผลผลิตทางการเกษตรโดยวิธีการลดอุณหภูมิเฉียบพลัน และในท้ายที่สุดศึกษาเทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรเพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิต เทคโนโลยีการอบแห้งผลไม้ด้วยคลื่นไมโครเวฟในระบบสูญญากาศ และเทคโนโลยีชีวกระบวนการ Recent advances in agricultural technology related to production, post-harvesting and processing of agricultural products. The basic ideas and technologiesinvolve agricultural production, sensor technology, analyses of insect plant, plant disease หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |