เมนูหลัก
|
|
ผส310 | การจัดการฟาร์มไก่เชิงการค้า |
| Commercials Chicken Farm Management |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ผส210 หรือ ผส210 หรือ ผส210 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-12:00 | AT 102 | 814 | C | 40 | 38 | 2 | W | | | | | | จันทร์ | 13:00-16:00 | FA ฟาร์มสัตว์ | 805 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิตร์ วรรณคำ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ชั้นปี 3 | 38-37-1 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 25 ต.ค. 2562 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 811 ห้อง N203:811 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิตร์ วรรณคำ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 อาจารย์ ดร.อนุวัฒน์ จรัสรัตนไพบูลย์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 | |
|
| Course Description การวางแผนและการเขียนโครงการผลิตไก่ การบริหารจัดการธุรกิจการเลี้ยงไก่เนื้อ และไก่ไข่การวิเคราะห์ผลการดำเนินงาน ปัจจัยทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการผลิต ระบบการจัดการฟาร์มของไก่กระทง ไก่ไข่ และไก่พ่อแม่พันธุ์ นวัตกรรมใหม่ที่เกี่ยวข้องอุตสาหกรรมการเลี้ยงไก่ ศึกษากรณีตัวอย่างของผู้ประกอบการเลี้ยงไก่รูปแบบต่าง ๆ ศึกษานอกสถานที่โดยเยี่ยมชมกิจการของฟาร์มที่ประสบความสำเร็จ Chicken production project planning and writing. Business management of broiler and layer Production performance analysis. Factors affected chicken production. Broiler, layer and breeder management system. Innovation of poultry industry. A case study of the various farms. Field trips included. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |