เมนูหลัก
|
|
สศ403 | อาหารและการให้อาหารสุกร |
| Swine Feeds and Feeding |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, ผลิตสุกร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | สศ200 หรือ สศ200 หรือ สศ200 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | สศ500, สศ501, สศ502, สศ502, สศ503, สศ503, สศ504, สศ504, สศ505, สศ505, สศ506, สศ506, สศ507, สศ521, สศ522, สศ523, สศ524 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-11:00 | AT 1203 | 112 | C | 40 | 38 | 2 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 10:00-11:00 | AT 1203 | 112 | C | | | | | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | Lab 1508 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาระบบท่อทางเดินอาหารสุกร การย่อยและการดูดซึมอาหารพวกคาร์โบไฮเดรท ไขมันและโปรตีน การเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่เกี่ยวข้องกับการใช้อาหารให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ความต้องการพลังงาน โปรตีน แร่ธาตุ และไวตามิน ประเภทของอาหาร การตรวจสอบและประเมินคุณค่าของอาหาร ระบบการให้อาหารสุกร ความเป็นพิษของอาหาร การคิดคำนวณสูตรอาหารสำหรับสุกร ประเภทและอายุต่างๆ Principles of pig gastrointestinal tract, digestion and absorption of nutrients such as carbohydrate, fat and protein, chemical changes associated with feed utilization, requirements for energy, protein, vitamins, minerals, type of feed, analysis and evaluation of feed, pig feeding system, toxicity of feed, feed formulation for swine of different types and age หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |