เมนูหลัก
|
|
ผส210 | เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ปีก |
| Poultry Production Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-1) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ผส310, ผส310, ผส462 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | AT 103 | 814 | C | 30 | 27 | 3 | W | | | | | | อังคาร | 16:00-19:00 | FA ฟาร์มสัตว์ | 805 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิตร์ วรรณคำ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ชั้นปี 2 | 27-27-0 | | | | สอบกลางภาค: | 15 ม.ค. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 801 ห้อง 113 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิตร์ วรรณคำ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 12 มี.ค. 2563 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 113 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิตร์ วรรณคำ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสัตว์ปีก การวางแผนการผลิต หลักการเบื้องต้นในการเลี้ยงสัตว์ปีกแต่ละชนิด พันธุ์สัตว์ปีกและการปรับปรุงพันธุ์ การให้อาหาร โรคระบาดที่สำคัญ การรักษา และการสุขาภิบาล การคำนวณต้นทุนการผลิตและการตลาด
Industries related poultry production. Production planning. Principles of poultry management. Poultry breed and breeding. Feed and feeding. Disease of poultry, treatment and sanitation. Production and marketing cost analysis.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |